Cart empty

Knowledge & FAQ

6 เคล็ดลับแก้ปัญหาผิวเสียที่คุณเองก็ทำได้ง่ายๆ อย่างไม่ต้องพึ่งมือหมอ!

 

สิ่งแวดล้อมและอายุที่มากขึ้น อาจทำให้ผิวของคุณเสื่อมสภาพและมีปัญหามากขึ้นทุกวัน โว้กพาคุณมารู้จักวิธีดูแลรักษาปัญหาผิวแบบง่ายๆที่จะเปลี่ยนผิวของไปตลอดกาล

รอยคล้ำใต้ตา:

เชื่อว่าสาวชาวเมืองทุกคนล้วนประสบกับปัญหารอยคล้ำใต้ตาที่เกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้คือการดื่มน้ำและทานผักผลไม้ให้เพียงพอ สุขภาพที่ดีจากภายในจะช่วยทำให้ผิวของเราต่อต้านกับมลภาวะและไลฟ์สไตล์ที่ตึงเครียดได้ดียิ่งขึ้น และอย่าลืมทาอายครีมที่มีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิเด้นท์เพื่อปกป้องและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวที่บอบบางยิ่งๆ ขึ้นไป

ผิวแห้งหยาบกร้าน:

ผิวแห้งหยาบกร้านสามารถแก้ได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทคลีนซิ่งและมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์และกลีเซอรีน เนื่องจากสองส่วนผสมนี้มีคุณสมบัติช่วยทำหน้าที่เป็นดั่งฟิล์มที่ครอบและดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ระดับความชุ่มชื่นของผิวกลับมาสู่จุดสมดุลอีกครั้ง

ริ้วรอยก่อนวัยอันควร:

สาวๆที่ work hard, play hard คงจะกลัวปัญหาผิวนี้มากที่สุด วิธีปกป้องผิวที่ดีที่สุดคือการทาครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวได้จากทั้งUVA และ UVB เป็นประจำทุกเช้า เพราะนอกจากจะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้ว ยังสามารถชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย ทริคหลักคือการทั้งปกป้องและบำรุงดูแลผิวควบคู่กันไป และอย่าลืมดื่มน้ำมากๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำและนอนหลับให้เพียงพอ เพราะสุขภาพที่ดีนั้น จะส่งผลให้ผิวของคุณสวยตามไปด้วย

ผิวตกสะเก็ดและไม่เรียบเนียน:

ผิวแห้งลอกเกิดจากการก่อตัวของเซลล์ผิวหนังที่แห้งและเสีย ที่ถูกกองไว้ในบริเวณผิวชั้นบนของใบหน้า ซึ่งสามารถแก้ได้ง่ายๆด้วยการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเข้มข้น เพื่อลดความแห้งกร้านของเซลล์ผิว สามารถใช้ควบคู่กับสครับผลัดเซลล์ผิว เพื่อผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้น

กระและจุดด่างดำ:

สาเหตของกระและจุดด่างดำเกิดจากการอยู่ใต้แสงแดดเป็นเวลานาน ซึ่งปัญหานี้ป้องกันได้ง่ายๆเพียงคุณทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ส่วนสาวๆ ที่ต้องการจะทำให้รอยกระลดเลือนลงนั้น โว้กแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ที่จะสามารถช่วยเร่งกระบวนการการผลัดเซลล์ผิว และสามารถทำให้เม็ดสีของรอยด่างดำค่อยๆ จางลงได้

ผิวขาดน้ำ:

ผิวแห้งไม่ได้เกิดจากการบำรุงผิวที่ไม่เพียงพอเสมอไป แต่อาจเกิดจากสาเหตุง่ายๆ อย่างการดื่มน้ำไม่เพียงพอ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้สาวๆ ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพื่อเพิ่มน้ำให้ทั้งกับร่างกายและกับผิว สาวๆ อาจปรับอุณหภูมิของน้ำที่อาบให้เย็นลง เพราะน้ำที่ร้อนจนเกินไปสามารถดึงน้ำมันตามธรรมชาติของผิวกายออกไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการผิวแห้งกร้าน แต่ถ้าสาวๆ คนไหนโปรดปรานการอาบน้ำอุ่นร้อนเป็นชีวิตจิตใจ อาจลองพยายามใช้เวลาในการอาบน้ำให้น้อยลง เพื่อลดระยะเวลาทำร้ายผิว

ที่มา vogue